Túi cói thời trang

Một số kiểu túi cói, giỏ mây tiện ích gia đình giá tốt nhất hiện nay

1.Giới thiệu về túi cói, giỏi mây mỹ nghệ

1.1 Chất liệu

Túi cói, giỏ mây đều được làm từ các loại sợi tự nhiên như mây đan tre và cói. Chất liệu tự nhiên này vừa thân thiện với môi trường mà còn tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho các sản phẩm và đặc biệt là rất bền.

Chất liệu mây tre tự nhiên
Chất liệu mây tre tự nhiên

Túi cói xinh xắn

Các sợi mây đan tre hoặc sợi cói được sử dụng để tạo ra các mâu mã thiết kế đa dạng cho các loại túi. Chất liệu này mang lại tính linh hoạt cao và sự linh động trong thiết kế, cho phép các dòng sản phẩm có một đồ dẻo dai và độ bền bỉ cao.

Túi cói xinh xắn
Túi cói xinh xắn

Với sự kết hợp giữa các chất liệu tự nhiên này và sự khéo tay của các nghệ nhân thủ công đã tạo nên những chiếc túi cói, giỏ mây đan tre vô cùng độc đáo và mang lại vẻ đẹp truyền thống.

Giỏ mây đan tre

Giỏ mây có mẫu mã và kiểu dáng vô cùng đa dạng, từ những chiếc giỏ nhỏ xinh nhắn dành cho các cô nàng đựng đồ trang sức cho đến những chiếc giỏ lớn hơn có thể sử để đựng nhiều vật phẩm hơn như là quần áo, đồ gia dụng các loại thậm chí còn có thể đựng cả cây cảnh.

Giỏ mây đan thủ công tiện lợi
Giỏ mây đan thủ công tiện lợi

Một số mâu giỏi có cả nắp đậy giúp bảo vệ những đồ vật ở bên trong, trong khi các mẫu khác có kiểu mở để có thể dễ dàng lấy đồ hơn. Giỏ mây thường được đan từ các sợi mây tự nhiên có màu sắc từ nâu nhạt đến nâu đậm, tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng. Một số mẫu giỏ còn được trang trí thêm những họa tiết hoặc có nút thắt để tạo nên điểm nhấn.

Túi mây đan tre

Túi mây đan tre thường có hình dáng tự nhiên và có thêm quai xách được làm cùng chất liệu, tạo nên sự thuận tiện cho việc mang theo. Các túi mây đan tre có kích thước nhỏ gọn để tiện cho việc đựng các vật dụng cá nhân như điện thoại, ví tiền và chìa khóa, hoặc có thể có kích thước to hơn để đựng các đồ như sách, thậm chí còn có thể đựng cả đồ ăn.

Túi mây xinh cắn phong cách cổ điển
Túi mây xinh xắn phong cách cổ điển

Kiểu dáng của túi mây tre đan thường được thiết kế đơn giản và tinh tế, thể hiện sự thanh lịch và gần gũi. Màu sắc của túi mây tre đan là các màu sắc có tông màu tự nhiên của mây, đan như màu nâu, be, trắng tạo nên vẻ bền vững và tự nhiên.

Vật liệu đi kèm

Các vật liệu chính là mây và tre. Sợi mây tre mềm mại được người thủ công đan hoặc bên tạo nên những kung cơ bản của giỏ và túi. Ngoài ra, các vật liệu khác như da vải thường được kết hợp để làm quai đeo hoặc các chi tiết trang trí khác, tạo thêm sự đa dạng cho nhiều kiểu phong cách.

Sự khéo léo của người nghệ nhân

Sự khéo léo của người thơ thủ công là yếu tố rất quan trọng để góp phần tạo nên sự độc đáo và tinh tế cho giỏ mây, túi cói. Các nghệ nhân phải sự dụng kĩ thuật đan, bện, uốn nắn một cách tỉ mỉ để tạo nên các mẫu hoa văn hay các mẫu hoạt tiết tự nhiên. Sự khéo léo này thể hiện sự tôn trọng và tình yêu với nghề truyền thống này đã làm cho mỗi một tác phẩm đều mang 1 vẻ đẹp riêng.

Sự khéo léo của các nghệ nhân
Sự khéo léo của các nghệ nhân

2. Các mẫu giỏ mây, túi cói có giá tốt nhất hiện nay

2.1 Giỏ mây tròn

Giỏ mây tròn là một trong những sản phẩm thú vị thân thiện với môi trường, được tạo ra từ sợi mây tự nhiên như mây tre hoặc mây lúa mạch. Với kiểu dáng thiết kế là hình tròn, giỏ mây mang lại một vẻ đẹp đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế.

Giỏ mây tròn
Giỏ mây tròn

Giỏ mây hình tròn có kích thước phù hợp để đựng các vật phẩm như là trái cây, đồ trang sức, chìa khóa hoặc thậm chí của thể làm giỏ đựng cây cảnh.

2.2 Giỏ mây hình chữ nhật

Giỏ mây hình chữ nhật là một sản phẩm vô cùng sáng tạo và tiện ích, được tạo nên bằng cách đan xen các sợi mây tự nhiện lại với nhau tạo thành một kiểu dáng hình chữ nhật mang vẻ đẹp thanh thoát.

Với kiểu dáng hình chữ nhật của giỏ mây thì cho phép bạn có thể chứa được các loại vật phẩm khác nhau. Ngoài ra còn có nắp đậy giúp bạn có thể bảo vệ được đồ vật bên trong.

3. Kết luận

Trên đây là một vài kiểu túi cói, giỏ mây tiện ích gia đình giá tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo thêm nhiều túi cói siêu đẹp tại đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart